Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Thứ hai - 26/02/2024 22:39 352 0
Chiều 23/2, Huyện ủy Mường Tè tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự, chủ trì hội nghị có các đồng chí Lý Anh Hừ - TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Đức Hiển – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đao Văn Khánh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đồng chí Triệu Thị Vân - Phó Trưởng ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Lê Chí Công - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XX, Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc, cán bộ, đảng viên các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, MTTQ, Trung tâm chính trị và các đoàn thể huyện.
Quang cảnh hội nghị
Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, công tác xây dựng đảng có nhiều chuyển biến tích cực; việc tuyên truyền, quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước kịp thời, hiệu quả. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII) được triển khai sâu rộng, chặt chẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện; nâng cao ý thức tự phê bình và phê bình trong toàn Đảng góp phần đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng được nâng lên, chất lượng sinh hoạt cấp uỷ, sinh hoạt chi bộ từng bước có nhiều chuyển biến tích cực. Chỉ đạo thực hiện tốt mô hình thi đua “Dân vận khéo”, quy chế dân chủ; công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm, chỉ đạo xử lý nghiêm, kịp thời các tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.
Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận với những nội dung chủ yếu như: Một số kinh nghiệm, giải pháp tuyên truyền, vận động ngăn chặn hoạt động tà đạo, đạo lạ trên địa bàn xã Tà Tổng; Một số kinh nghiệm và giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo kết nạp đảng viên ở nông thôn tại xã Ka Lăng; Một số kinh nghiệm, giải pháp về nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở tại xã Vàng San; Giải pháp nâng cao chất lượng công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn xã Pa Ủ và Một số kinh nghiệm trong thực hiện tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng, lịch sử Đảng bộ địa phương trên địa bàn xã Bum Tở.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lý Anh Hừ - TUV – Bí Thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các tổ chức đảng, các cơ quan tham mưu của Huyện uỷ đã đạt được trong năm 2023, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chỉ đạo quyết liệt, tập trung các nguồn lực, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Tập trung tuyên truyền, quán các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các kết luận, đề án, chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Chủ động nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch; Chỉ đạo tiếp tục làm tốt công tác tổ chức cán bộ theo đúng quy trình, quy định; củng cố sắp xếp kiện toàn các chức danh lãnh đạo, quản lý từ huyện đến cơ sở. Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, đảm bảo tỷ lệ kết nạp đảng viên mới hằng năm; Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình năm 2024; Nâng cao chất lượng công tác dân vận của Đảng, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Quan tâm nâng cao chất lượng công tác tham mưu tổng hợp, phục vụ của văn phòng cấp ủy các cấp đủ sức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Đồng chí Lý Anh Hừ - TUV - Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023
Dịp này, BCH Đảng bộ huyện tặng giấy khen cho 9 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023, 1 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tặng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc 5 năm liền. Hội nghị cũng đã trao Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp dân vận của Ban Dân vận Trung ương cho 4 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công tác dân vận của Đảng.

09:31:22, 18/09/2024)