Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Cô giáo Nguyễn Thị Quý - Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người

Thứ bảy - 11/09/2021 11:04 585 0
Bằng tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, tâm huyết với nghề cô giáo Nguyễn Thị Quý - giáo viên trường tiểu học số 1 Thị trấn Mường Tè đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở huyện miền núi Mường Tè. Cô là một tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng để cán bộ giáo viên và các em học sinh noi theo.
Cô giáo Nguyễn Thị Quý - Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người

Sinh ra và lớn lên tại quê hương Hải Hậu – Nam Định, Tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm Tây Bắc năm 2004 cô giáo Nguyễn Thị Quý đã tình nguyện lên Mường Tè lập nghiệp.  Từ ngày đầu mới ra trường cô được phân công về Trường tiểu học xã Bum Tở, đến năm 2010 cô về nhận công tác tại trường tiểu học số 1 thị trấn. Dù ở môi trường nào cô vẫn luôn nhiệt huyết tận tụy với công việc hết lòng vì học sinh thân yêu. Là một trong những giáo viên trẻ của Trường cô luôn nỗ lực hết mình với công tác sư phạm, cùng tập thể giáo viên nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục. Suốt 13 năm đứng trên bục giảng cũng là ngần ấy thời gian phấn đấu trong nghề cô đã không ngừng học hỏi, tìm tòi sáng tạo để nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Cùng với việc áp dụng các phương pháp mới vào dạy học, cô Quý còn tiến hành phân loại học sinh để có phương pháp truyền đạt kiến thức phù hợp hơn từ đó phát huy được tính tích cực chủ động của các em. Được sự động viên của đồng nghiệp sự sẻ chia từ gia đình cô Quý đã dành trọn niềm đam mê và tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người với mong muốn mang tri thức của mình để truyền đạt cho những học sinh thân yêu. Cô Nguyễn Thị Quý – giáo viên trường tiểu học số 1 thị trấn Mường Tè chia sẻ: “Với tôi, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp. Tôi luôn tâm niệm làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh. Tuỳ theo trình độ của học sinh mà mình nghiên cứu tìm ra những phương thức dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động hơn, giàu tính sáng tạo, giúp học sinh học và nhớ nội dung bài tốt và lâu hơn” 

Với cách làm, cách dạy của mình, nhiều năm liền cô luôn giữ vững danh hiệu và giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Nhưng có lẽ phần thưởng lớn nhất của cô chính là sự nỗ lực cố gắng học tập của các em học sinh. Có thể nói qua lớp học của cô Quý nhiều em học sinh ngoan hơn, chăm học hơn và tiến bộ rõ rệt; Các phong trào hoạt động của nhà trường sôi động hơn từ đó mang lại nhiều thành tích cao cho cá nhân và tập thể của nhà trường. Góp công sức nhỏ tạo nên thành công lớn, sự đóng góp của cô giáo Quý đã mang lại những chuyển biến tích cực trong chất lượng dạy và học của nhà trường. Cô Bùi Thị Quế - Hiệu trưởng trường tiểu học số 1 thị trấn Mường Tè cho biết: “Cô Quý là một cô giáo rất nhiệt tình trong công tác, thường xuyên có những đổi mới sáng tạo trong dạy và học kết quả dạy học của cô đạt được thông qua thành tích của các em học sinh do cô chủ nhiệm, năm học 2016 – 2017 riêng lớp học của cô có 10 học sinh đạt học sinh tiểu biểu cấp huyện, ngoài ra cô cũng tích cực tham gia các phong trào thể dục thể thao, văn nghệ do nhà trường, cũng như ngành phát động”.

Hơn 13 năm đứng trên bục giảng với các nhiệm vụ được phân công như: Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy bồi dưỡng.... cô đã không ngừng phấn đấu, học hỏi, sáng tạo để nâng cao kiến thức chuyên môn. Không tự bằng lòng với những gì đạt được, cô giáo Nguyễn Thị Quý vẫn không ngừng phấn đấu tu dưỡng rèn luyện cả về trình độ chuyên môn, trau dồi đạo đức lối sống xứng đáng là một " kỹ sư tâm hồn" tại huyện Mường Tè./.

Tác giả: Phương Hoán

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 04/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 196
Mức độ 3: 19
Mức độ 4: 65
Đã tiếp nhận: 101
Đã giải quyết: 93
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 93 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
14:35:23, 15/04/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay3,384
  • Tháng hiện tại62,836
  • Tổng lượt truy cập9,781,701
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down