Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Phát huy vai trò người có uy tín

Thứ bảy - 11/09/2021 11:20 322 0
Không phụ sự kỳ vọng của Nhân dân ở khu phố, ông Lò Xuân Điều (67 tuổi, dân tộc Cống, khu phố 12, thị trấn Mường Tè) luôn nêu gương trong mọi hoạt động để xứng đáng với danh hiệu người có uy tín trong cộng đồng.
Phát huy vai trò người có uy tín

Từng trải qua nhiều chức vụ công tác trong ngành Công an Nhân dân về nghỉ hưu năm 2010, ông Điều vẫn luôn thấu hiểu cái khó, cái khổ của bà con Nhân dân. Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ: “Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh”, vì thế, ông luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công việc, cố gắng hết mình không phụ lòng tin yêu, quý mến của đồng bào dành cho. Là người có uy tín trong khu dân cư, lại tích cực làm theo lời Bác dạy, nên công tác “dân vận” của ông luôn đạt hiệu quả cao. Điển hình như việc ông vận động bà con phát triển kinh tế, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nội quy của khu phố như vệ sinh môi trường, đoàn kết xây dựng địa bàn dân cư trong sạch, lành mạnh, chung tay xây dựng khu phố văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Ông Lò Xuân Điều – Khu phố 12 thị trấn Mường Tè tâm sự: “Bà con đã tín nhiệm thì mình phải tích cực, vận động, giúp đỡ trong sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Quan trọng hơn cả là thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không nghe theo lời kẻ xấu”.

Được biết, ông Điều còn thường xuyên phối hợp với cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể vận động con cháu, gia đình, dòng họ sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, hương ước của khu, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội. Nhắc nhở bà con nâng cao tinh thần cảnh giác, không tin, không nghe theo lời kẻ xấu, định canh định cư. Nhờ đó, trong thời gian qua không có khiếu kiện vượt cấp, bà con yên tâm lao động sản xuất…Đồng chí Lùng Văn Bình - Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn nhận xét: “Với vai trò người có uy tín, ông Điều có nhiều đóng góp, là cầu nối để cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn tuyên truyền đến bà con chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, giúp bà con phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa mới”.

Phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, ông Lò Xuân Điều được Nhân dân khu phố coi là tấm gương sáng để học theo.

Tác giả: Phương Hoán

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 06/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 163
Đã giải quyết: 146
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 146 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
11:32:47, 24/06/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay3,134
  • Tháng hiện tại111,927
  • Tổng lượt truy cập10,062,520
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down