Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Hết lòng với công việc

Thứ bảy - 11/09/2021 18:30 502 0

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn huyện Mường Tè xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có những việc làm theo thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa. Trong đó, ông Đao Văn Tình - Bí thư Chi bộ bản Vàng San (xã Vàng San) là một điển hình.

 

 

 

Hết lòng với công việc

Khắc ghi lời Bác dạy "Đảng viên đi trước", trong các phong trào thi đua của địa phương, ông Tình đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ, gương mẫu thực hiện trước. Bởi vậy, từ năm 2004 - 2012, ông được Nhân dân trong bản tín nhiệm bầu làm Trưởng bản; năm 2013 bầu làm Bí thư Chi bộ bản. Ông Tình xác định yếu tố quan trọng quyết định năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ là đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Bản thân ông luôn gương mẫu đi đầu thực hiện mọi nhiệm vụ, thường xuyên lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đảng viên, quần chúng từ đó phản ánh với cấp trên, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc. Hàng tháng, Chi bộ tổ chức họp triển khai kịp thời chỉ thị, nghị quyết, văn bản của cấp trên và nghị quyết, kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng đến đảng viên, Nhân dân nắm và thực hiện; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên trong chi bộ phù hợp với năng lực, kinh nghiệm, tuổi tác để đạt kết quả cao nhất.

Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ông Tình luôn gương mẫu thực hiện và thường xuyên nghiêm túc triển khai trong Chi ủy chi bộ, đảng viên. Vào các buổi sinh hoạt Chi bộ, ông lồng ghép việc học tập và làm theo gương Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, từng đảng viên. Ông luôn tâm niệm, học Bác thì phải học suốt đời, học thường xuyên và học từ những điều nhỏ nhất, đơn giản nhất trong cuộc sống hàng ngày. Ông thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể của bản vận động Nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; sâu sát, cùng bàn bạc với Nhân dân trong mọi công việc để có sự đồng thuận cao nhất.

Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, ông Tình cùng với đảng viên trong Chi bộ vận động Nhân dân đóng góp ngày công lao động làm đường bêtông vào ngõ bản và công trình nhà tắm, nhà vệ sinh, đưa chuồng nuôi gia súc xa nơi ở. Không những vậy, ông còn là tấm gương sáng phát triển kinh tế của bản làng. Với mô hình chăn nuôi tổng hợp: nuôi 4 con trâu, 10 con lợn thương phẩm, 200 con gà thả vườn, 2 ao thả cá kết hợp với nuôi ngan hàng hóa không chỉ giúp gia đình thu nhập từ 80 - 90 triệu đồng/năm mà quan trọng hơn cả là ông được Nhân dân trong bản nể phục và học tập, làm theo.

Cần cù, chịu khó, nhiệt tình, hòa đồng, trách nhiệm, những đức tính ấy đã giúp ông thuận lợi trong công việc và được cấp ủy cấp trên đánh giá cao. Đồng chí Lường Văn Nhung - Bí thư Đảng ủy xã Vàng San khẳng định, các phong trào thi đua hay nhiệm vụ chính trị được giao, ông Tình đều nỗ lực hoàn thành xuất sắc và tạo sự lan tỏa sâu rộng trong Nhân dân. Với sự góp sức của ông, bản Vàng San luôn hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Mô hình kinh tế của gia đình ông cũng thường xuyên được xã giới thiệu cho các đảng viên và bà con đến tham quan học tập.

Với những kết quả đạt được, nhiều năm liên tục ông Tình được Đảng ủy xã tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác.

 

Tác giả: Theo Đài TT - TH Mường Tè

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 04/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 196
Mức độ 3: 19
Mức độ 4: 65
Đã tiếp nhận: 105
Đã giải quyết: 99
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 99 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
00:16:55, 21/04/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay1,385
  • Tháng hiện tại78,786
  • Tổng lượt truy cập9,797,651
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down