Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Gương người trưởng khu phố trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm

Thứ bảy - 11/09/2021 11:13 675 0

Nhắc đến ông Bùi Xuân Nhiệm, những người dân ở khu phố 12 thị trấn Mường Tè ai cũng tỏ lòng quý mến và kính trọng người trưởng khu gương mẫu, tận tụy, dám nghĩ, dám làm, hết lòng vì công việc chung. Vốn là người nhiệt tình, năng nổ, trách nhiệm với cộng đồng nên ngay sau khi nghỉ hưu, ông Nhiệm tích cực tham gia công tác xã hội của địa phương, từ năm 2015 sau khi vừa thành lập khu phố 12 đến nay, ông liên tục được nhân dân tín nhiệm bầu làm trưởng khu phố.

 

 

 

Gương người trưởng khu phố trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm

Ông Bùi Xuân Nhiệm sinh năm 1955, ông đã công tác trong quân đội nhiều năm liền, đến năm 2010 được về nghỉ hưu. Năm 2015, được sự tín nhiệm và nhất trí cao của Nhân dân khu phố 12 bầu ông làm trưởng khu phố. Với phương châm "Mình làm tốt, nói dân mới tin", trong công việc của khu phố, ông luôn chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, rõ ràng, thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai, minh bạch với phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra", tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Bên cạnh đó, ông còn tích cực tuyên truyền, vận động các hộ chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật và thực hiện tốt Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".

Trong công tác và trong sinh hoạt đời thường, ông luôn trăn trở, suy nghĩ rằng mình lúc nào cũng phải luôn giữ vững, phát huy bản chất của người lính cụ Hồ và phẩm chất của người đảng viên. Hình ảnh người trưởng khu phố đi đến từng nhà nhắc nhở các hộ gia đình giữ gìn an ninh trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, treo cờ Tổ quốc nhân ngày kỷ niệm lớn của đất nước; vận động mọi người đóng góp vào quỹ "Vì người nghèo", quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ khuyến học của khu phố.. đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở khu phố 12. Ông Lùng Văn Bình – Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Mường Tè cho biết: “Ông Bùi Xuân Nhiệm là người rất nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động ở khu phố, ông thường xuyên tuyên truyền các chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước đến Nhân dân, đồng thời đã đề ra nội quy quy chế của khu phố vận động bà con chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, vận động bà con trong khu phố phát triển kinh tế, thực hiện tái định cư thủy điện Lai Châu”.

Cũng từ ngày làm trưởng khu phố đến nay, ông như một chiếc cầu nối bắt nhịp cho chính quyền thị trấn đến gần hơn với bà con nhân dân khu phố 12. Và ngược lại, cũng là một cánh tay giúp khu phố tích cực tham gia và chủ động hưởng ứng rất nhiều phong trào, mục tiêu mà Đảng ủy, UBND thị trấn đã đề ra. Dễ thấy nhất là ở khu phố 12, bà con nhân dân đóng góp ủng hộ các loại quỹ rất đầy đủ đạt 100%. Ngoài ra ông cũng thường xuyên phối hợp tốt với các chi hội đoàn thể và nhân dân ở khu phố nắm bắt tình hình, các mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nhân dân để giải quyết ngay tại cơ sở. Với tư cách là một người đảng viên, vai trò của trưởng khu phố, ông đã góp phần đưa khu 12 thành khu phố văn hóa của thị trấn trong nhiều năm. Tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa hằng năm đều tăng. Ông Bùi Xuân Nhiệm – Trưởng khu phố 12 – thị trấn Mường Tè tâm sự: “Được sự tín nhiệm của Nhân dân trong khu phố tôi thường xuyên sâu sát, nắm bắt tình hình ở khu phố đặc biệt là tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới, động viên bà con phát triển kinh tế, thực hiện các quy định của địa phương và khu phố nhằm đưa khu phố ngày càng phát triển”.

Với sự nỗ lực trong công tác ông đã được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước, nhưng niềm vui và phần thưởng lớn nhất của ông chính là tình cảm quý mến, kính trọng của mọi người trong khu phố.

 

Tác giả: Phương Hoán

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 06/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 163
Đã giải quyết: 146
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 146 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
11:41:15, 24/06/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay3,158
  • Tháng hiện tại111,951
  • Tổng lượt truy cập10,062,544
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down